Chúc mừng trường THPT Châu Thành đã được Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu công nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2024 - 2029

Trường THPT Châu Thành tổ chức vòng chung kết cuộc thi Tranh biện Tiếng Anh “Chau Thanh Debate Challenge”, năm học 2023-2024.

Chiều 11/4/2024, Trường THPT Châu Thành (TP. Bà Rịa) tổ chức Vòng chung kết cuộc thi Tranh biện Tiếng Anh “Chau Thanh Debate Challenge”, năm học 2023-2024.

Đến dự cuộc thi nhà trường hân hạnh đón tiếp:

• Cô LÊ THỊ LAN ANH - Giám đốc TTNN HANEX IELTS Bà Rịa
  • Thầy KYLE COYLE - Giáo viên bản ngữ
  • Cô VŨ THỊ TRÚC NGÂN - Giáo viên IELTS

Về phía nhà trường có:

• Thầy Lại Định Quốc - Hiệu Trưởng nhà trường
  • Thầy Nguyễn Đình Lâm  - Phó Hiệu Trưởng nhà trường
  • Cô Trần Ngọc Xuân - Phó Hiệu Trưởng nhà trường

Tham dự vòng chung kết có 24 thí sinh xuất sắc nhất của cả 3 khối. Ở vòng Chung kết, các thí sinh tham gia 2 vòng thi. Vòng 1, tám đội thi đấu (gồm 3 thí sinh mỗi đội) thực hiện tranh biện trực tiếp trên sân khấu hoàn toàn bằng tiếng Anh. Kết thúc vòng 1, Ban Tổ chức chọn ra bốn đội xuất sắc nhất bước vào vòng 2. Ở vòng thi này, hai cặp đội bốc thăm chia thành phe Ủng hộ (For) và phe Phản đối (Against) và thực hiện tranh biện theo chủ điểm mà Ban giám khảo đưa ra.

Đây sẽ vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với các bạn học sinh có đam mê tiếng Anh và tranh biện. Tính hấp dẫn của cuộc thi thể hiện ở việc đòi hỏi người tranh biện phải tư duy nhanh và sâu để vừa có thể phân tích lập luận của đội mình, vừa nhanh chóng phân tích và phản biện lại quan điểm của đội đối thủ.

Đến với vòng chung kết cuộc thi Chau Thanh Debate Challenge 2024, các đội chơi đều thể hiện sự tự tin, bình tĩnh, thông minh, cách xử lý tình huống tốt và văn minh, tôn trọng đối thủ.
Kết quả, đội thi “The Powerpuff Girls” gồm các thí sinh Nguyễn Bá Vũ 10A1, Nguyễn Quốc Tuấn 10A4, Đặng Kiều Yến 10A7 đã xuất sắc trở thành Quán quân của cuộc thi Tranh biện Tiếng Anh năm học 2023-2024. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải Nhì cho đội thi “The Nerdies” gồm các thí sinh Phan Nguyễn Hạnh Dung 10A3, Lương Thanh Bình Minh 11A1, Đào Nguyễn Cẩm Tú 11A8 ; giải Ba cho đội thi “Three Little Cockroaches” gồm các thí sinh Nguyễn Hoàng Long 10A6, Vũ Ngọc Bảo Khanh 11A4, Nguyễn Khánh Hoài Anh 11A7; đồng giải Ba cho đội thi “Friendly Team” gồm các thí sinh Võ Lan Nghi 10A5, Trần Nguyễn Minh Lâm 10A8, Hoàng Minh Hòa 11A5 cùng 4 giải Khuyến Khích.

Chia sẻ về cuộc thi, Cô Trần Ngọc Xuân, Phó hiệu trưởng trường THPT Châu Thành chia sẻ: “Cuộc thi là một sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp học sinh tăng cường kỹ năng nghe nói tiếng Anh, nâng cao tư duy phản biện, cải thiện kỹ năng thuyết trình, hình thành phong thái đĩnh đạc trước đám đông, nâng cao kỹ năng hợp tác, làm việc nhóm, tạo động lực đổi mới, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động dạy và học ngoại ngữ ở nhà trường.”